toyota vleague

toyota vleague – toyota vleague

Sau khi kết thúc hợp đồng với Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), công ty VPF đã tìm được nhà tài trợ mới – Công ty Toyota Việt Nam (TMV) cho giải bóng đá Vô địch quốc gia với giá trị hợp đồng tương đương trong lễ ký kết sáng nay tại Hà Nội.

Đây là năm đầu tiên, Công ty ô tô Toyota Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính của giải đấu nhưng trước mắt, bản hợp đồng cũng chỉ kéo dài 1 năm. 

Hai bên đều không tiết lộ số tiền tài trợ nhưng theo thông tin hành lang, con số này gần bằng số tiền Eximbank tài trợ cho 1 mùa giải (khoảng 30 tỷ đồng).

Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam và Toyota muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Năm nay thì Toyota châu Á – Thái Bình Dương cũng đã tài trợ cho giải đấu Mekong Cup và với việc tài trợ cho V.League 2015, chúng tôi muốn phát triển môn bóng đá hơn nữa. Chúng tôi cũng biết những vụ việc tiêu cực bóng đá xảy ra trong năm qua và hy vọng những giải đấu sau này sẽ công bằng và trung thực hơn. VPF cũng có đề nghị sự giúp đỡ từ các chuyên gia bóng đá Nhật Bản để cải thiện vấn đề này trong thời gian tới.”

Nhà tài trợ V.League 2015 là Công ty Toyota Việt Nam (Ảnh: V.A)

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty VPF, việc có 1 nhà tài trợ nước ngoài trở lại V.League sau gần 10 năm cũng đặt ra những yêu cầu mới về giữ gìn hình ảnh giải đấu, công tác tổ chức và đảm bảo chất lượng các trận đấu cũng như số lượng đội tham dự.

Xem thêm:  soi kèo mu vs crystal

Ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF khẳng định: “Mùa giải tới, việc có CLB bỏ cuộc thì chúng tôi cũng có mấy phương án. Tùy theo tình huống mà chúng tôi sẽ xem xét xử lý, nhưng tình huống nào phương án nào cũng theo nguyên tắc, đó là không bị động. Chúng ta còn 8 đội chơi 8 đội, còn 6 đội chơi 6 đội, vấn đề không phải là bao nhiêu đội mà vấn đề là chất lượng các trận đấu các đội chơi với nhau có tốt không, theo tôi đó mới là yếu tố quan trọng nhất. Nếu có đội bỏ cuộc chúng tôi vẫn chấp nhận, còn tùy theo tính chất, mục đích của đội bỏ cuộc, chúng tôi sẽ bàn với thường trực và VFF để xử lý, nhưng chúng ta cũng mong rằng sẽ không có điều đó xảy ra.”

Giải bóng đá Vô địch quốc gia Toyota 2015 sẽ khởi tranh vào chiều chủ nhật tới (04/01) và kéo dài đến ngày 20/09/2015 với sự tham dự của 14 CLB chuyên nghiệp, gồm 26 lượt trận và 182 trận đấu. Đội vô địch sẽ được nhận cúp và 3 tỷ đồng tiền thưởng.

Giải thưởng cho các đội đứng thứ nhì và thứ ba lần lượt là 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao một số giải thưởng khác như giải phong cách, đội hình tiêu biểu, CLB đào tạo trẻ xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ xuất sắc…/.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$